Môi giới BĐS ngoài nhà ở

Hiện nay, trên khắp 3 miền, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM, người Nhật đang dẫn đầu trong làn sóng vốn FDI đổ vào các khu đô thị, dự án bất động sản.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 6 tháng đầu năm 2018, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt 5,54 tỷ USD, chiếm 27,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Từ năm 2014 đến nay, các nhà đầu tư Nhật Bản liên tục bắt tay với nhiều ông lớn địa ốc trong cả nước để phát triển nhiều dự án khu dân cư hiện đại như Nam Long, An Gia, Tiến Phát, Hòa Bình, Phúc Khang, BRG… Không dừng lại ở đó, các nhà đầu tư Nhật Bản hiện đang dành nhiều nguồn vốn đầu tư phát triển các dự án khách sạn, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và Phú Quốc.

Theo ông Umeda Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, nhận định trong thời gian tới Việt Nam vẫn là thị trường đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư Nhật Bản. Có 3 lĩnh vực Doanh Nghiệp Nhật Bản quan tâm và sẽ đầu tư mạnh trong thời gian tới ở Việt Nam là công nghiệp và công nghệ cao (sản xuất ô tô, tự động hóa hoặc các robot cỡ nhỏ). Đây là những ngành Doanh Nghiệp Nhật Bản có ưu thế lớn. Thứ 2 là ngành dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, ăn uống, mua sắm, làm đẹp… Bởi nhu cầu tiêu dùng ở Việt Nam ngày càng tăng cùng với sự tăng cao trong thu nhập của người dân nhờ sự phát triển kinh tế của đất nước. Thứ 3 là nông nghiệp.